Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua chung cư Ruby City CT3

Nhà đẹp nhà sang là điều mà bất kỳ ai trong mỗi chúng ta đều muốn. Nhưng do điều kiện tài chính hiện tại, việc bỏ ra ngay tiền tỷ để mua nhà thực sự hơi quá sức với nhiều người. Tuy nhiên khi đến với Ruby City CT3 Phúc Lợi, quý khách sẽ không phải lo lắng bởi tại dự án có đến 3 ngân hàng VP Bank, Vietcombank và MB Bank hỗ trợ vay lên tới 80% giá trị căn hộ.

Tại bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích rõ bài toán về tài chính, dòng tiền cũng như mọi quy trình thủ tục khi vay vốn mua chung cư Ruby City CT3, để giúp quý khách nắm rõ trước khi đưa ra quyết định về căn hộ tương lai của mình.

Nắm rõ tài sản thế chấp khi vay vốn

Đầu tiên khách hàng cần nắm rõ tài sản thế chấp khi vay vốn mua chung cư Ruby City CT3 chính là hợp đồng mua bán (HĐMB) ký với chủ đầu tư Thăng Long - Việt Nam. HĐMB sẽ do phía ngân hàng giữ cho đến khi khách hàng tất toán khoản vay với phía bên ngân hàng.

Hiểu rõ cách thức chứng minh khả năng trả nợ

Ngoài HĐMB căn hộ chung cư Ruby City CT3 Phúc Lợi làm tài sản thế chấp, để được ngân hàng chấp nhận cho vay vốn, khách hàng đương nhiên phải chứng minh mình có đủ khả năng trả nợ. Khách hàng có thể chứng minh theo 2 cách thông thường như sau:

1. Chứng minh bằng thu nhập.

2. Chứng minh bằng tài sản khác ngoài HĐMB (Căn nhà khác, ô tô...)

Nên chọn ngân hàng nào?

Hiện tại có 3 ngân hàng liên kết với chủ đầu tư Thăng Long Việt Nam hỗ trợ cho vay tại Ruby City CT3 Phúc Lợi: VP Bank, Vietcombank, MB Bank. Chương trình hỗ trợ cho vay các bên đều được chủ đầu tư thống nhất "Hỗ trợ vay tối đa 80% tổng giá trị căn hộ với LS 0% trong 12 tháng đầu".

Các tháng tiếp theo sau 12 tháng đầu sẽ được tính theo LS thả nổi theo thị trường (Tính = LS huy động 12 tháng + Biên độ cho vay 3.5 - 4%). Hiện tại Vietcombank đang là ngân hàng có LS cho vay thấp nhất trong 3 ngân hàng trên. Tuy nhiên VP Bank lại là ngân hàng dễ dàng nhất trong việc giải quyết điều kiện khả năng trả nợ. Khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Quy trình thủ tục khi vay vốn có phức tạp không?

Thực tế quy trình thủ tục khi vay vốn mua chung cư Ruby City CT3 không hề phức tạp. Ngay khi khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng, bên chúng tôi sẽ có riêng 1 bạn chuyên viên bên ngân hàng (VP Bank, MB Bank, Vietcom Bank) tư vấn về điều kiện vay để xác định khách hàng có đủ điều kiện hay không.

Trong trường hợp khách hàng đủ điều kiện vay vốn, chuyên viên bên ngân hàng sẽ chủ động qua photo những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ vay vốn cho khách hàng. Khách hàng sẽ chỉ cần 1 bước ký hợp đồng vay vốn cùng ngân hàng ngay sau khi ký HĐMB với chủ đầu tư.

vay-von-ngan-hang-khi-mua-chung-cu-ruby-city-ct3

Nhìn chung quy trình khi vay vốn ngân hàng mua căn hộ chung cư Ruby City CT3 Phúc Lợi sẽ không quá phưc tạp, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Bài toán khi vay vốn mua chung cư Ruby City CT3

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình, thủ tục khi mua căn hộ chung cư Ruby City CT3. Bây giờ, chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn về bài toán khi vay vốn mua chung cư Ruby CT3 Phúc Lợi, và đây cũng là phần quan trọng nhất trong bài viết này.

Trước tiên, chúng tôi xin được phân tích sơ qua về chương trình hỗ trợ vay 80% với LS 0% trong 12 tháng từ phía các ngân hàng VP Bank, MB Bank, Techcombank:

1. Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 20% giá trị căn hộ & ký HĐMB cùng chủ đầu tư Thăng Long Việt Nam. Sau đó ngân hàng sẽ giải ngân các đợt khi đến kỳ hạn thanh toán trong HĐMB thay cho khách hàng.

2. Khách hàng sẽ được ân hạn nợ gốc trong vòng 12 tháng.

3. Khách hàng sẽ được miễn trả nợ trước hạn khi thanh toán trước 12 tháng đầu hoặc sau 60 tháng (tương đương 5 năm)

Tiếp theo là bài toán khi vay vốn ngân hàng, áp dụng cho từng loại căn hộ tại Ruby City CT3 Phúc Lợi như sau:

Căn hộ 2 phòng ngủ Ruby City CT3

Giá trị căn hộ trung bình: 1 tỷ

Số tiền khách hàng thanh toán: 200 triệu

Số tiền vay vốn: 800 triệu

Thời hạn vay: 300 tháng (25 năm)

Tiền gốc hàng tháng: 2.7 triệu/tháng

Tiền lãi hàng tháng: 7.3 triệu/tháng (Giảm dần theo dư nợ)

=> Tiền lãi & gốc trả hàng tháng (sau 12 tháng ưu đãi): 10 triệu/tháng (Giảm dần theo dư nợ)

Căn hộ 3 phòng ngủ Ruby City CT3

Giá trị căn hộ trung bình: 1.2 tỷ

Số tiền khách hàng thanh toán: 240 triệu

Số tiền vay vốn: 960 triệu

Thời hạn vay: 300 tháng (25 năm)

Tiền gốc hàng tháng: 3.2 triệu/tháng

Tiền lãi hàng tháng: 8.8 triệu/tháng (Giảm dần theo dư nợ)

=> Tiền lãi & gốc trả hàng tháng (sau 12 tháng ưu đãi): 12 triệu/tháng (Giảm dần theo dư nợ)

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua căn hộ chung cư Ruby CT3 Phúc Lợi.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm,

Xin hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè nếu quý khách cảm thấy hữu ích

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]