Lý giải sức hút bất động sản quận Thanh Xuân

Nhiều khách hàng không khỏi hoảng hốt khi khảo sát giá bất động sản quận Thanh Xuân. Chỉ trong vòng 10 năm trở lại đây, nhiều địa điểm “vàng” tại khu vực đã cán mốc 200 triệu/m2. Vậy điều gì đã khiến giá đất Thanh Xuân tăng “chóng mặt” như hiện nay?

Hạ tầng hiện đại, được đồng bộ tối đa

15 Thanh Xuân phát triển đồng bộ hạ tầng đô thị

15 Thanh Xuân phát triển đồng bộ hạ tầng đô thị

Là một trong những quận ghi nhận tốc độ đô thị hoá nhanh bậc nhất Thủ đô, quận Thanh Xuân trong khoảng 26 năm xây dựng và phát triển đã tăng trưởng từ 5 lên 21 quận, tương đương 21 đơn vị hành chính trực thuộc. Chính vì có khả năng phát triển vượt bậc, lãnh đạo quận đã nhanh chóng đưa ra những chính sách đồng bộ và quy hoạch, nâng cấp hạ tầng kịp thời, hạn chế tình trạng tiện ích đô thị quá tải, xuống cấp, gây khó khăn cho người dân.

Trong đó, toàn bộ các tuyến đường huyết mạch quận đều được nâng cấp và mở rộng, bao gồm:

  • Lê Văn Lương
  • Nguyễn Trãi
  • Đường vành đai 3 đoạn giao quận Thanh Xuân
  • Hầm chui nút giao Thanh Xuân
  • Đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Toàn bộ các dự án trên đều đã đi vào hoạt động, không chỉ giải quyết vấn đề di chuyển của người dân mà còn mở ra nhiều dự án mới cực kỳ tiềm năng, khiến giá bất động sản quận Thanh Xuân tăng liên tiếp trong 5 năm trở lại đây.

Đa dạng tiện ích, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống.

Hạ tầng phát triển kéo theo hàng loạt các dự án “đổ” về Thanh Xuân, mọc lên như “nấm sau mưa”. Đây cũng chính là cơ hội tốt để người dân khu vực tiếp cận dễ dàng hơn với những tiện ích cao cấp, đa dạng vốn đã hiện hữu ở nhiều quận trung tâm.

Hàng loạt đô thị đổ về quận Thanh Xuân

Hàng loạt đô thị đổ về quận Thanh Xuân

Bên cạnh các tiện ích cơ bản thường thấy, một vài những trung tâm thương mại lớn cũng đã quy tụ về đây như Royal City, siêu thị Big C, các cửa hàng Vinmart, Circle K,… nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Cùng với đó là sự phát triển của nhiều dự án giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế như trường Vinschool, Amsterdam, BVIS,,… Thanh Xuân cũng là địa điểm toạ lạc của nhiều trường đại học nổi tiếng bậc nhất cả nước như ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học tự nhiên, Học viện Bưu chính viễn thông,…

Vô tình, nơi đây nhanh chóng hình thành cụm dân cư trí thức cao, văn minh và hiện đại. Cùng với những giá trị “vàng” sẵn có, nơi đây càng trở nên đắt giá và lý tưởng hơn trong con mắt tinh tường của nhiều nhà đầu tư.

Quỹ đất quận Thanh Xuân ngày càng hiếm hoi

Theo nhiều nhận định của các chuyên gia bất động sản, quỹ đất quận Thanh Xuân, đặc biệt sau thành công của dự án vành đai 3, ngày càng trở nên hiếm hoi và đắt giá.

Với sự thành công của tuyến đường sắt trên cao, hàng loạt các dự án đang nhanh chóng đổ về Thanh Xuân nhằm đón đầu hạ tầng, với hy vọng sản phẩm có khả năng tăng giá vượt trội. Đây cũng là thời điểm “vàng” để khách hàng nhanh chóng tìm cho mình một sản phẩm ưng ý trước khi dự án bị “lấp đầy” bởi cư dân mới. Vì thế, quỹ đất quận Thanh Xuân đã có phần hạn chế nay lại càng trở nên chật hẹp hơn.

, giá đất tại khu vực quận

, giá đất tại khu vực quận

Chính từ thời điểm này, giá đất tại khu vực quận chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ, sánh ngang với các quận nội thành trung tâm thủ đô.

Lưu ý khi mua nhà đất quận Thanh Xuân

Khi mua nhà đất tại quận Thanh Xuân, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để tránh mắc lỗi và giữ cho quá trình mua bán được trơn tru:

  • Xác định mục đích sử dụng: Bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng của nhà đất mà bạn muốn mua, ví dụ như để ở hay kinh doanh, để tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Kiểm tra tình trạng nhà đất: Trước khi mua, bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng của nhà đất, bao gồm việc xem xét tình trạng pháp lý và cơ sở hạ tầng của khu vực.
  • Tìm hiểu về giá trị nhà đất: Bạn nên tìm hiểu về giá trị thị trường của nhà đất tại quận Thanh Xuân để đảm bảo rằng bạn đang mua với giá trị hợp lý. Một trong những kênh uy tín bạn có thể tham khảo chính là trang đăng tin bất động sản Xemnha.vn sẽ giúp bạn thống kê các tin rao bán nhà mới nhất giúp bạn có thể so sánh giá tốt nhất.
  • Hợp đồng mua bán: Bạn nên lập hợp đồng mua bán chi tiết với nhà cung cấp nhà đất, bao gồm các điều khoản về giá, thời hạn giao dịch và các điều khoản khác.
  • Tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia: Bạn nên tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia, chẳng hạn như luật sư hoặc tư vấn đầu tư bất động sản, để được giúp đỡ trong việc xử lý các vấn đề pháp lý và giúp bạn đưa ra quyết định mua bán hợp lý.

“Tấc đất tấc vàng” chính là câu nói miêu tả chính xác nhất giá trị bất động sản quận Thanh Xuân lúc này. Không chỉ là nơi an cư lý tưởng, nơi đây có lẽ cũng sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư sành sỏi.

Nguồn: thongtincanho.vn

Rate this post
Google Analytics Alternative